Chuyện đi làm: văn hoá cảm ơn

Chuyện là mới nhận được tin nhắn của chị Sếp lúc 9h pm. Đại khái là chị bảo lúc chiều Sếp có nhắn gửi lời cảm ơn em, mà chị quên mất, nên giờ nhắn tin lại. Thiệt là cảm động làm sao, nhân đây để mình viết vài dòng, kể về văn hoá cảm ơn trong cái cuộc đời đi làm của mình tính đến giờ. (Mà thật ra cũng mới trải qua 2 công ty thôi 🙃)

Thank you time

Công ty mình có một văn hoá rất hay là Thank you time. Thank you time là khoảng thời gian sau buổi stand up mỗi cuối tuần. Đây là dịp để mọi người sẽ nói ra tuần này mình cảm ơn ai vì đã làm gì. Từ những thứ nhỏ nhặt, đến những thứ lớn hơn những thứ nhỏ nhặt, miễn là người cảm ơn cảm thấy nên nói một lời cảm ơn đối với người đã giúp mình 😃

Thank you card

Ở công ty cũ, dự án cũ hồi mình còn làm cũng có văn hoá tương tự, thay vì thank you time thì ở đó có thank you card. Mỗi khi muốn cảm ơn ai thì ghi cho họ một “thank you card” với lí do cảm ơn là gì. Tuy nhiên, hơi khác công ty hiện tại một chút, thank you card thì được tính vào 1 trong một số tiêu chí để đánh giá nhân viên tiêu biểu hàng tháng. Và vì nhân viên tiêu biểu thì có 1 thôi, dự án lại đông (~25 mạng), mà giải thưởng lại được quy ra thóc nên sẽ bắt đầu có dấu hiệu tiêu cực, haha.

Để kể cho nghe. Mỗi tháng mỗi người chỉ được khoảng 10 cards thôi để xài dần 😅, nên thường đến ngày cuối cùng sẽ xảy ra tình trạng lobby, chạy thank you card =)), các team nhỏ cạnh tranh với nhau, bơm thank you card cho candidate nổi bật trong tháng đó, hòng đạt được mục đích là người đó được giải :D.

Và đây là hình ảnh một cái thank you card
Thank you card

Tuy nhiên, dù ít nhiều có tiêu cực, nhưng không thể phủ nhận ý nghĩa tích cực, tốt đẹp của thank you card được. Ai lại không cảm thấy vui và thấy mình có ích khi được người khác cảm ơn cơ chứ.

Lúc nghỉ ở cty cũ, thứ mình giữ lại đầu tiên là đống thank you cards của mọi người trong dự án.

Viết xong những dòng này, chợt nhận ra lâu nay mình cũng ít có nói lời cảm ơn ai. Phải cảm ơn nhiều hơn nữa mới được.


comment: